Singapore không chỉ nổi tiếng với các công trình kiến trúc hiện đại bậc nhất Thế giới mà còn hấp dẫn du khách bở các món ăn đặc trưng, mang đậm màu sắc văn hoá. Với nền văn hoá đa quốc gia, các món ăn ở Singapore mang hương vị pha trộn của nhiều cùng miền khác nhau như Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia... Những món ăn mà bất kỳ du khách nào khi đặt chân đến Singapore cũng không nên bỏ lỡ như:

 

Cà ry đầu cá:

 

 

Thực ra, đầu cá nấu cá ri là món ăn không rõ chính xác xuất xứ, có lẽ nó mang hơi hướng nguồn gốc từ phía Nam Ấn Độ nhưng lại mang sự tác động mạnh mẽ của tính đa sắc tộc tại Singapore. Nửa hoặc cả chiếc đầu loài cá hanh đỏ được hầm cùng với cà ri và hỗn hợp 1 số loại rau như đậu bắp và cà tím. Cà ri kiểu Ấn Độ đậm đà và có vị cay hơn, trong khi cà ri kiểu Trung Quốc thì có vị thanh và ngọt hơn. Kiểu chế biến khác bao gồm: đầu cá nấu cà ri Assam phảng phất vị chua của quả me chua (assam).

 

Súp sườn Bak Kut Teh: 

 

 

Bak Kut Teh là món súp sườn heo gốc Phúc Kiến, Trung Quốc rất được yêu thích ở Sigapore. Sườn heo trước khi được ninh sẽ được luộc sơ sau đó ướp với thật nhiều tỏi, tiêu, thảo dược, gia vị và hầm trong nhiều giờ liền để cho ra hương vị thơm ngon, tinh tế. Không chỉ ngon, đây còn được xem là món ăn bổ dưỡng giúp phục hồi sinh.

 

Cua bể (sốt ớt/ hạt tiêu)

 

 

Hai phong cách chế biến thịt cua bể phổ biến rộng rãi nhất tại Singapore là dùng với sốt ớt, hơi có chút vị cà chua, cay cay ngọt ngọt hoặc là với sốt hạt tiêu đen. Cua bể sốt ớt thường được ăn kèm với bánh bao chiên dìm trong sốt tương ớt ngon tuyệt. Cua bể được chuẩn bị sắn sàng cho việc chế biến với 2 quy trình, luộc trước, sau đó thì rán mục đích để thịt cua không bị xát dính vào mai cua. Hiện nay, có rất nhiều kiểu nấu cua bể cũng trở nên rất thịnh hành như : cua bể sốt trứng ướp muối hoặc bún cua Singapore.

 

Cháo ếch Singapore

 

 

Cháo và thịt ếch được nấu trong hai nồi đất riêng biệt, khi ăn thực khách có thể ăn kèm hoặc trộn thịt ếch vào ăn chung với cháo. Điều đặc biệt của món cháo ếch này là thịt ếch sẽ chỉ được chế biến khi có khách ăn nên luôn đảm bảo được độ tươi ngon của thịt ếch.

Tuy được bán khắp nơi nhưng nổi tiếng nhất cho món này vẫn là khu Geylang. Geylang tập trung khá nhiều du khách Việt đến thưởng thức, phổ biến đến độ một vài bảng hiệu ở đây còn được đề bằng tiếng Việt bên dưới. Cháo ếch Singapore thường được phục vụ thành hai thố. Một thố cháo trắng sánh dẻo và một thố thịt ếch kho với đầu hành, tiêu và hỗn hợp gia vị đậm đà, thơm cay.

 

Kem đá bào Ice kachang:

 

 

Món tráng miệng đá bào Ice kachang luôn luôn là một lựa chọn tuyệt vời tại vùng đất nhiệt đới như Singapore. Bên cạnh núi đá bào mát lạnh, tưới đẫm si-rô rực rỡ cùng sữa đặc, sữa bắp thơm béo, bạn chắc chắn sẽ thích thú khi được khám phá vô vàn phiên bản của món đá bào này với các loại đậu, thạch, kem… đa dạng hương vị.

                                                                     

Cơm gà singapore

 

 

Cơm gà là món ăn có xuất xứ từ Trung Quốc và khá phổ biến ở Singapore. Gạo được nấu chín cùng với nước luộc gà, sau đó đem đi chiên sơ qua cho hạt cơm săn chắc lại, thơm và dẻo hơn khi ăn. Món ăn kèm cùng với cơm là một bát canh gà, dưa leo cùng với nước sốt gừng đặc biệt và đương nhiên không thể thiếu thịt gà luộc. Món ăn này có nguồn gốc từ Hải Nam, sau này được những người di cư du nhập và ngày càng phát triển tại Singapore. Món ăn này không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn rất tiện lợi nên trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người.

 

Bánh mỳ nướng Kaya

 

 

Bánh mỳ nường kaya là món ăn sáng phố biến của người Singapore và thường được ăn kèm với cốc trà teh tarik (trà sữa ngọt) hoặc một cốc milo ấm. Kaya làm từ trứng, đường, sữa dừa và mứt dừa và dường như không có quán ăn nào ở đây không phục vụ kaya.

 

Thịt xiên nướng satay 

 

Đây được xem là một món ăn vặt mà chắc chắn ai ai cũng từng phải dùng thử khi du lịch Singapore. Xiên nướng có mặt ở rất nhiều nước trên Thế Giới nhưng mỗi nơi lại có một hương vị lạ lẫm khác nhau. Tại Singapore, thịt heo, bò hay gà được thái mỏng sau đó đem xiên que và tẩm ướp gia vị rất khéo, nướng trên bếp than hồng và đảo tay liên tục.

 

Dimsum

 

Dimsum (hay còn gọi là điểm tâm) là loại hình ẩm thực của Trung Hoa, bao gồm các món ăn nhẹ, phục vụ cho bữa sáng hoặc các bữa ăn  nhẹ trong ngày. Có tổng cộng khoảng 100 món ăn khác nhau, chế biến từ bột gạo, bột mì, nhân thịt, hải sản. 

Các món dimsum nổi tiếng: há cảo, sủi cảo, bánh bao, xíu mại, bánh bao xá xíu, bánh hẹ, bánh khoai môn chiên giòn, bánh cảo cá hồi chiên, các loại bánh cuốn, các loại bánh ngọt, các loại thịt viên, chân gà chưng và cháo